Những cách hay đánh bay viêm họng mà không cần dùng thuốc

Trà và mật ong được xem như những loại thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau họng, khó chịu khi bị viêm họng.

Thời tiết sang Đông trở lạnh rất dễ khiến chúng ta bị ho, viêm họng. Để khắc phục tình trạng trên, xin giới thiệu với các bạn những mẹo chữa viêm họng không cần dùng thuốc rất hiệu quả.

1. Súc miệng bằng nước ấm

Mẹo chữa viêm họng đầu tiên chính là súc miệng bằng nước ấm. Súc miệng bằng nước ấm sẽ giúp bạn nhanh chóng xua được cảm giác đau rát, ngứa cổ họng. Hãy pha một thìa muối với khoảng 250ml nước lọc ấm và súc miệng 3- 5 lần mỗi ngày hoặc mỗi giờ một lần nếu bạn bị viêm họng nặng.

2. Uống trà mật ong

Trà và mật ong được xem như những loại thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau họng, khó chịu khi bị viêm họng.

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm 1/2 quả chanh vắt. Ăn hỗn hợp gồm một thìa nước gừng và một thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, bạn uống cốc sữa nóng, các cơn ho và đau họng sẽ giảm.

121128sohaskchanhmatongtriviemhong1_4181a-300x193

Mật ong và trà là một trong những mẹo chữa viêm họng hiệu quả

3. Dùng đồ uống nóng

Vào mùa đông, uống đồ nóng sẽ là cách hữu hiệu trị chống viêm họng, đau họng. Các đồ uống nóng như trà, cà phê, nước chanh ấm sẽ giúp bạn tránh tình trạng viêm họng, đau họng.
4. Tránh khói thuốc lá

Khói thuốc lá là thủ phạm khiến bạn đau họng và làm cho việc đau họng trở nên xấu hơn. Vì thế, hãy tránh hút thuốc, ngửi khói thuốc lá là việc làm rất cần thiết.
5. Vỏ xoài và nước lọc

Một trong những mẹo chữa viêm họng quan trọng nhưng ít người biết đến chính là dùng vỏ xoài và nước lọc. Bạn hãy pha 10ml nước vỏ xoài với 125ml nước lọc đun sôi để nguội và súc miệng hàng ngày.

meo-chua-viem-hong-300x191

Mẹo chữa viêm họng không cần thuốc rất đơn giản

6. Bột quế, hạt tiêu và mật ong

Dùng 1 thìa bột quế đun với một cốc nước có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong dùng để uống sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng viêm họng, đau họng.
7. Nghệ cũng được dùng để chữa ho

Lấy 1/2 cốc nước nóng, thêm một chút muối. Sau đó cho nửa thìa bột nghệ rồi quấy đều và uống ngày một lần. Uống liên tục 3 ngày.

Hít nhiều hơi nước nóng trong lúc tắm nước máy hoặc nghiêng đầu trên chậu nước nóng đang bốc hơi, há miệng hít hơi nước nóng lên. Mỗi lần làm 5 phút, mỗi giờ làm một lần.

Những mẹo chữa viêm họng không cần dùng thuốc trên đều khá đơn giản và dễ thực hiện. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình từ những điều đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0922113115