Chuối chín rục có chất chống ung thư cực mạnh

Bạn là người thích ăn chuối, tuy nhiên nếu bạn thường bỏ những quả chuối chín rục thì kết quả của các nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

 

chuoi

Chuối chín rục có khả năng chống ung thư cực mạnh.

Theo nghiên cứu, chuối chín sẽ sản xuất ra một chất gọi là TNF(tumor necrosis factor-yếu tố hủy hoại khối u) có khả năng tiêu diệt các tế bào bất thường. Khi chuối chín, nó sẽ phát triển những đốm hoặc mảng đen kỳ lạ trên vỏ chuối.

Những mảng sẫm màu sẽ có chất lượng tốt hơn những vùng khác nhờ khả năng tăng cường miễn dịch của nó. Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản, chuối chứa TNF có hiệu quả chống ung thư mạnh, chuối còn tăng cường năng lực của hệ thống miễn dịch.

Khả năng chống ung thư tương ứng với mức độ chín của quả chuối, tức là những quả chuối chín hơn sẽ có hiệu quả chống ung thư tốt hơn.

Thành phần dinh dưỡng của chuối cũng thay đổi 1 chút khi chín. Một quả chuối chín và chuyển sang màu vàng sẽ có mật độ các chất chống oxy hóa cao hơn so với giai đoạn trước đó. Trong khi những quả chuối chính hoàn toàn với những đốm đen xuất hiện trên vỏ chuối sẽ có thành phần đường dễ tiêu hóa hơn.

 

cho-voi-bo-nhung-trai-chuoi-chin-ruc-co-dom-den-di-chung-san-sinh-chat-chong-ung-thu-cuc-tot

 

Trong một thí nghiệm khác, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm hiểu những lợi ích sức khỏe các loại quả chín khác nhau như chuối, nho, táo, dưa hấu, dứa, lê và hồng, và phát hiện rằng chuối chín đã cho kết quả tốt nhất.

Chuối làm tăng số lượng bạch cầu, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và sản xuất chất chống ung thư tự nhiên TNF, đặc biệt chuối chín với nhiều đốm đen có hiệu quả miễn dịch cao gấp 8 lần so với chuối thông thường. Yếu tố phá hủy khối u (TNF) là một yếu tố miễn dịch được tiết ra bởi mốt số tế bào chuyên biệt.

Các chuyên gia khuyến cáo, tốt nhất nên ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày để phòng chống cảm, cúm và những bệnh truyền nhiễm khác.

Đây là một phát hiện cực kỳ hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư cũng như các tế bào bất thường trong cơ thể.

Lưu ý: khi chuối quá chín cần được bảo quản trong tủ lạnh để tránh sự hao món vitamin và khoáng chất.

Hoàng An, theo Health Tips Portal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0922113115