Chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch

Sau khi tìm hiểu bệnh suy tĩnh mạch, tôi thấy mình có những biểu hiện sưng bắp chân, phồng mạch máu, phù nề chân về chiều. Những triệu chứng này gần đây rất rõ rệt, đặc biệt là chi dưới của tôi bị phồng nhiều chỗ và có cảm giác đau nhức về chiều. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ chữa bệnh này như thế nào và khám bệnh ở đâu, chế độ ăn cho người suy tĩnh mạch?

che-do-an-uong-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach

Các triệu chứng trên rất điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với việc phù chân, tĩnh mạch nông giãn và phình lên ở nhiều chỗ như vậy thì tình trạng suy tĩnh mạch đã khá nặng và chuyển sang giãn tĩnh mạch độ II hoặc độ III theo phân loại CEAP của Hội tĩnh mạch học Thế giới.

Với mức độ trên, việc điều trị chủ yếu bao gồm đốt tĩnh mạch giãn bằng sóng cao tần (RFA) hoặc phẫu thuật. Ngoài ra các phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc chống viêm và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, vật lý trị liệu, sử dụng vớ Y khoa… chỉ là điều trị phụ trợ.

Bạn có thể đến  các bệnh viện có chuyên khoa mạch máu để khám.

Chế độ ăn của người bị suy tĩnh mạch là một trong các phương pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân bị suy tĩnh mạch.

Việc có một chế độ ăn thích hợp có nhiều chất xơ là rau xanh, vitamin đặc biệt là vitamin C có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch là rất quan trọng. Tránh ăn nhiều thịt, chất bột đường… Đi bộ chậm mỗi ngày hoặc bơi lội là các phương pháp thể thao tốt nhất nằm phòng tránh và điều trị bệnh suy tĩnh mạch.

PGS.TS.Nguyễn Hoài Nam

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0922113115